Cách nấu các món ăn đãi tiệc đám giỗ và lễ cúng đầy tháng

Cách nấu các món ăn đãi tiệc đám giỗ và lễ cúng đầy tháng nếu nắm vững sẽ giúp bạn ngày càng hoàn thiện hơn và thêm điểm trong mắt gia đình. Để làm được điều này, không thể bỏ qua các bí quyết dưới đây.

Cách nấu các món ăn đãi tiệc đám giỗ và lễ cúng đầy tháng

Cách nấu các món ăn đãi tiệc đám giỗ và lễ cúng đầy tháng là gì

Hằng năm, hầu hết mọi gia đình đều sẽ có ít nhất 1 đến 2 buổi lễ tiệc đám giỗ. Đó có thể là buổi lễ tiệc được tổ chức ở ngay tại tư gia của bạn hoặc tại nhà ba mẹ, chú bác, cô dì. Nếu chỉ là một khách mời danh dự, bạn hoàn toàn có thể đến đúng giờ. Nhưng nếu bạn là một thành phần quan trọng, góp phần tạo nên buổi lễ tiệc đó với trách nhiệm ẩm thực thì thế nào?

Không còn cách nào khác, bạn hoặc là phải có nhiều kinh nghiệm đi chợ, nấu nướng; hoặc phải nắm vững một số tuyệt chiêu nấu các món ăn đãi tiệc đám giỗ, đầy tháng, thôi nôi, tân gia,…..

Có thể nói đây chính là những chiêu cơ bản để một người có thể tự mình lên kế hoạch, danh sách và số lượng các món, đi chợ mua sắm, sơ chế chuẩn bị, tiến hành nấu nướng và bày biện nên thành phẩm sao cho hấp dẫn nhất, thơm ngon nhất và không kém phần ấn tượng.

Nói vậy để thấy rằng nấu được một mâm cúng hoặc lễ tiệc hoàn toàn không dễ dàng. Lúc này, việc bỏ túi các tuyệt chiêu như cách nấu chè cúng, cách nấu xôi,…. là rất cần thiết.

Cách nấu các món ăn đãi tiệc đám giỗ và lễ cúng đầy tháng cần chú ý gì

Như mọi buổi lễ tiệc thông thường khác, đãi tiệc đám giỗ và lễ cúng đầy tháng cũng đòi hỏi sự có mặt của nhiều món cùng lúc. Một buổi lễ, tiệc không thể được bày biện quá sơ sài. Về mặt hình thức cũng như yếu tố tâm linh khi cúng bái, cho đến sự tế nhị khi mời khách đều phải mang tính tương đối dựa trên số lượng món ăn được chuẩn bị.

Thêm nữa, một mâm lễ cúng, tiệc chỉ hoàn hảo nếu nó được tạo nên bởi những món ăn thật sự chất lượng. Dù bạn nau che, xôi hay bất kỳ món nào cũng phải lựa chọn những nguyên liệu đầu vào tốt nhất. Đồng thời, hãy cân nhắc về tính tương khắc nếu muốn kết hợp các thành phần nguyên liệu với nhau, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng sau khi thưởng thức.

Một yếu tố nữa không kém phần quan trọng khi chuẩn bị ẩm thực cho buổi lễ cúng, đó là hãy xác định chính xác tính chất buổi lễ tiệc như thế nào để lên kế hoạch nấu nướng thật chuẩn. Đơn cử như day thang be trai cung xoi che gi thì phải nấu chè đậu, ngược lại với bé gái thì nấu chè trôi nước theo quan niệm truyền thống dân gian.

Cách nấu các món ăn đãi tiệc đám giỗ và lễ cúng đầy tháng

====>>>> Xem tiếp tại đây: Nhận đặt nấu xôi chè cúng ngon

Cách nấu các món ăn đãi tiệc đám giỗ và lễ cúng đầy tháng và bí quyết vàng

Sau khi đã cẩn trọng với một số lưu ý cần thiết, người chịu trách nhiệm cho phần ẩm thực của buổi lễ tiệc cần nắm vững cách thức tiến hành sao cho các món ăn thành phẩm sẽ thơm ngon, chất lượng nhất.

Theo đó, hãy xác định thời điểm chính xác bắt đầu buổi tiệc hoặc lễ cúng đầy tháng, thôi nôi, đám giỗ,…. để cân đối thời gian bắt tay vào nấu nướng. Một mâm cúng không quá nóng, không quá nguội, vẫn thoang thoảng hương thơm từng nguyên liệu với sự tươi mới, bắt mắt hình thức bên ngoài sẽ làm gợi lên nhiều giá trị tinh thần hoàn hảo khi bước vào buổi lễ, tiệc chính thức.

Thứ hai, không như cách nấu của các hang xoi che, nếu gia đình tự mình chuẩn bị chè xôi thì có thể cân đối lượng nguyên liệu kết hợp linh hoạt theo ý thích chủ quan để tạo nên những món sáng tạo, mới lạ và ấn tượng. Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau và môi trường internet như các kênh youtube sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Thực sự mà nói, cách nấu các món ăn đãi tiệc đám giỗ và lễ cúng đầy tháng không quá khó đối với người đã có kinh nghiệm nhưng sẽ là bài toán nan giải với nhiều gia đình trẻ. Hãy nắm vững từng chia sẻ ở trên để thêm phần chủ động hơn khi tự mình vào bếp.

=======>>>>>> có thể bạn quan tâm về mâm cúng cúng đầy tháng

Tags: