3 cách trang trí thôi nôi cho bé gái ấn tượng

3 cách trang trí thôi nôi cho bé gái được chia sẻ ngay sau đây sẽ chỉ ra tuyệt chiêu làm cho buổi lễ thôi nôi thêm phần ấn tượng, xinh đẹp và thật nhiều ý nghĩa. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

cách trang trí thôi nôi cho bé gái

Cách trang trí thôi nôi cho bé gái thông minh nhất

Trước hết, để có thể đảm bảo buổi lễ và tiệc thôi nôi của con yêu được diễn ra theo đúng như mong đợi về tính quy mô, sự hoành tráng và thật nhiều ý nghĩa, ba mẹ nên tham khảo thứ tự các bước chuẩn bị và thực hiện như sau:

  • Lên kế hoạch chi tiết về buổi lễ cúng trang nghiêm với đầy đủ phẩm vật cúng và các bước nghi lễ cần thiết.
  • Lên ý tưởng về cách trang trí thôi nôivới các chủ đề trọng tâm. Lúc này, các hình mẫu chủ đề như mèo Kitty, Doraemon, búp bê, hoa, nhân vật cổ tích,… sẽ là sự lựa chọn sáng suốt, vừa làm không gian thôi nôi thêm sinh động, vừa tạo sự phấn khởi cho bé.
  • Liệt kê danh sách những thứ cần chuẩn bị để trang trí thôi nôi theo đúng ý tưởng phác thảo bao gồm: hoa, bánh sinh nhật,  bong bóng, khung hình, đèn, bàn trưng bày, khăn trải bàn đồng điệu, các chi tiết trang trí khác như dây treo,…..
  • Lập và cân đối danh sách khách mời sao cho vừa đủ với không gian thôi nôi sẽ được bày biện, đảm bảo không quá chật chội để mọi người dễ dàng tương tác, tham gia vào việc chúc mừng và hòa cùng niềm vui với gia đình cũng như chúc mừng bé gái.

Xem chi tiết xôi chè cúng thôi nôi

Cách trang trí thôi nôi cho bé gái đáng yêu

Sau khi đã hoàn tất về phần ý tưởng, bạn sẽ rất dễ dàng hiện thực hóa chúng thành một không gian thôi nôi thật sự ấn tượng. Nếu đi theo phong cách đáng yêu, dễ thương, hãy đảm bảo rằng các yếu tố sau sẽ được đồng điệu, nhất quán:

  • Màu sắc chủ đạo trong cách trang trí thôi nôi cho bé gái đáng yêu sẽ là gam màu sáng, tươi và trẻ trung, gồm có: màu hồng, vàng, xanh da trời, xanh lá cây, màu cam,…
  • Trang trí sinh động hình ảnh của bé qua các cột mốc, các giai đoạn phát triển khác nhau như 1 tháng, 2 tháng, bé biết lật, bé biết ngồi,….
  • Bánh kem được nặn theo khuôn hình dễ thương và bắt mắt.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng hình ảnh chủ đạo tương ứng với con giáp của bé gái để tạo nên điểm nhấn cho không gian tiệc thôi nôi, đặc biệt sẽ rất phù hợp nếu bé sinh vào tuổi Mão, Tí, Ngọ, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Cách trang trí thôi nôi cho bé gái phong cách

Nói đến tiệc thôi nôi cho bé, có rất nhiều chủ đề và cách sáng tạo khác nhau để làm nên một không gian đậm chất khác biệt. Thay vì ưu chuộng sự đáng yêu, dễ thương, việc lựa chọn không gian phá cách với lối trang trí lồng ghép các mảng hình khối hoặc phối màu trầm nóng sẽ tạo nên một buổi tiệc thôi nôi không thể nào quên.

Bạn có thể tham khảo cách trang trí thôi nôi như sau nếu chọn phong cách này:

  • Màu sắc chủ đạo: gam màu trầm nóng nhưng điểm xuyết thêm các chi tiết bắt sáng, tạo điểm nhấn trọng tâm cho không gian tiệc.
  • Sử dụng hình khối, đèn led mờ thay cho các hình ảnh động vật, búp bê, công chúa,….
  • Bánh kem chọn kiểu dáng phá cách: bánh kem tầng, bánh kem socola hoặc matcha.

Thêm nữa, buổi tiệc chiêu đãi người thân và bạn bè đến dự thôi nôi của bé có thể thực hiện dưới dạng buffet thay cho tiệc ngồi bàn tròn vẫn thường thấy.

Có thể nói rằng cách trang trí thôi nôi cho bé gái không quá khó bởi tính linh hoạt trong bày trí và tô điểm không gian. Mỗi gia đình có thể tự chuẩn bị một buổi tiệc thôi nôi thật ấn tượng !

 

 

Tags: