Chọn người mở hàng khai trương có cần thiết không

Chọn người mở hàng khai trương như thế nào để có thể gặt hái được nhiều giá trị lợi ích nhất cho cửa hàng trong việc kinh doanh buôn bán không phải là điều dễ dàng. Vậy nên chọn thế nào cho đúng?

Chọn người mở hàng khai trương có cần thiết không

Chọn người mở hàng khai trương là gì

Trước khi tìm hiểu xem việc chọn người mở hàng khai trương là gì và có ý nghĩa như thế nào thì phải nắm được khái niệm thế nào là một buổi lễ khai trương.

Theo đó, đây là một sự kiện cực kỳ đặc biệt của một doanh nghiệp, công ty hoặc cơ sở kinh doanh bất kỳ. Với việc đánh dấu cột mốc ra đời của một thương hiệu mới trên thị trường, lễ khai trương được xem như một thời điểm lý tưởng nhất để đồng thời quảng bá tên tuổi sản phẩm hoặc dịch vụ đến với người dùng.

Với ý nghĩa như vậy, những người làm chủ thường cân nhắc rất kỹ lưỡng trong việc chọn ra một người thực sự phù hợp để tiến hành giao dịch mở hàng. Đó có thể là một mối quan hệ bạn bè thân thiết hoặc người thân trong nhà. Trên tinh thần mong cầu sự may mắn, thuận lợi cho công việc làm ăn trong tương lai, việc chọn người này cũng phải tuân thủ một số quy tắc nhất định.

Chọn người mở hàng khai trương có cần thiết không

Như đã phân tích ở trên thì việc chọn người mở hàng khai trương được xem là rất cần thiết. Không chỉ người Việt mà hầu hết quan niệm Á Đông đều cho rằng vị khách hàng giao dịch đầu tiên này sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh suốt một năm của đơn vị vừa khai trương.

Nếu là một cá nhân hợp tuổi, hợp mạng, mang ý nghĩa tương sinh tương hợp thì sẽ thuận lợi cho đường buôn bán. Các hoạt động sinh lợi sẽ thuận buồm xuôi gió, không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Ngược lại, nếu vị khách hàng đầu tiên khắc tuổi hoặc khắc mạng với người đứng đầu của cơ sở kinh doanh thì vô hình chung sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến kết quả làm ăn trong tương lai.

Mặc dù trên thực tế quan niệm này không hoàn toàn đúng 100% nhưng chính sự ăn sâu vào nếp nghĩ của đa số người dân Á Đông với các yếu tố ngũ hành, phong thủy, âm dương, cung mệnh,…. đã khiến cho tục lệ chọn người mở hàng vẫn còn lưu giữ đến ngày nay và tiếp tục tồn tại.

Chọn người mở hàng khai trương nên chú ý gì

Vậy, để chọn người mở hàng khai trương một cách chuẩn xác và hợp lý nhất thì cần phải chú ý đến những yếu tố nào?

Yếu tố đầu tiên và cũng quan trọng nhất chính là phải chọn người hợp tuổi với người đứng đầu đơn vị kinh doanh. Theo các quan niệm và quy luật về 12 con giáp từ xưa đến nay, người mở hàng và gia chủ nếu thuộc nhóm tam hợp hoặc lục hợp sẽ rất tốt. Nên tránh các tuổi lục hại hoặc lục xung.

Kế đến, việc xét tuổi còn phải tính đến các yếu tố tương sinh, tương hợp, loại bỏ sự tương khắc. 

Yếu tố thứ ba, người mua sản phẩm hoặc dịch vụ mở hàng phải là người hay vui vẻ, tươi cười, tính cách hiền lành, ôn nhu và đức độ. Việc mua bán của người này cũng thường diễn ra nhanh chóng, dễ chịu. 

Thêm nữa, người được chọn mua mở hàng nên hạn chế thời gian lưu lại quá lâu tại cơ sở khai trương, mang hàm nghĩa việc mua bán nhanh chóng, dứt khoác.

Có thể khẳng định rằng với quan niệm truyền thống người Á Đông cho đến hiện tại, việc chọn người mở hàng khai trương vẫn được xem là một trong số những yếu tố then chốt khi một người muốn tổ chức thành công buổi lễ khai trương cho cơ sở kinh doanh buôn bán của mình.

Xem nhiều tại xôi chè một chữ tâm

Tags: