Kinh nghiệm vàng trang trí thôi nôi cho bé trai tại nhà

Kinh nghiệm vàng trang trí thôi nôi cho bé trai tại nhà sẽ giúp gia đình bạn và bé yêu có được những giây phút hạnh phúc trong ngày lễ vô cùng ý nghĩa này. Hãy cùng xem đó là gì?

Trang trí thôi nôi cho bé trai tại nhà có nên không

Thôi nôi được xem là một cột mốc cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Đây là lúc chứng kiến trẻ bước qua một giai đoạn mới với nhiều thay đổi trong tâm lý và cả sinh lý.

Không như phương Tây, đối với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì buổi lễ thôi nôi thường được thực hiện khá bài bản với đầy đủ nghi thức lễ cúng.

Bên cạnh đó, một số gia đình còn tổ chức tiệc mừng thôi nôi khá lớn và mời đến không ít người thân, bạn bè nhằm chúc mừng và cùng chung vui với sự hân hoan của gia đình trẻ.

Lúc này, việc trang trí thôi nôi bé trai, bé gái được đặt lên hàng đầu, được xem như yếu tố cần phải ưu tiên nếu muốn có được một không gian ghi đậm dấu ấn của trẻ và lưu lại nhiều kỷ niệm.

Gia đình có thể tự mình chuẩn bị các vật dụng cần thiết và tiến hành trang trí một cách chủ động theo ý thích hoặc tìm đến các địa chỉ cung ứng dịch vụ trang trí tận nhà.

Kinh nghiệm vàng trang trí thôi nôi cho bé trai tại nhà
Kinh nghiệm vàng trang trí thôi nôi cho bé trai tại nhà

====>>>> Xem chi tiết về xôi chè cúng thôi nôi

Trang trí thôi nôi cho bé trai tại nhà và trình tự cần biết

Để việc trang trí thôi nôi cho bé trai tại nhà nói riêng và buổi lễ tiệc thôi nôi nói chung diễn ra suôn sẻ và ấm cúng, ghi lại được thật nhiều kỷ niệm, cần thực hiện theo trình tự gợi ý sau đây:

  • Lập kế hoạch thực hiện: bao gồm kế hoạch trang trí với đầy đủ vật dụng, công cụ; thời gian và địa điểm diễn ra tiệc thôi nôi, danh sách khách mời, danh sách các món đãi khách,…
  • Tiến hành mời khách trước ít nhất 3 ngày để mọi người sắp xếp công việc và thời gian.
  • Thực hiện trang trí trước 1 ngày với đầy đủ các vật dụng đã chuẩn bị theo ý tưởng.
  • Các món ăn nên hoàn thành trước ít nhất 30 phút so với thời điểm tiệc chính thức bắt đầu.

Ngoài ra, riêng phần trang trí thôi nôi bé trai cũng nên tiến hành theo thứ tự: những thứ cần treo cao hoặc đính tường sẽ tiến hành trước, sau đó mới đến bàn đặt bánh sinh nhật, hình ảnh,….

Kinh nghiệm vàng trang trí thôi nôi cho bé trai tại nhà
Kinh nghiệm vàng trang trí thôi nôi cho bé trai tại nhà

Trang trí thôi nôi bé trai cần chuẩn bị gì

Trước hết, để việc trang trí được diễn ra một cách thuận tiện và bài bản, cần phải vạch ra chi tiết các vật dụng, đồ dùng cần thiết, bao gồm:

    • Tên buổi lễ, tên của trẻ được làm bằng bong bóng thổi phồng (treo tường) hoặc đề can cứng dạng hình hộp khối (có thể treo tường hoặc đặt trên bàn).
    • Bánh kem sinh nhật. Có thể chọn bánh bán sẵn hoặc đặt bánh theo các hình dạng yêu thích như Doraemon, con vật tương ứng với tuổi của bé trai, siêu nhân, người nhện,…

 

  • Trang trí thôi nôi cho bé trai tại nhà không thể thiếu hình ảnh của trẻ. Hình chụp trong trong năm chọn lọc in ra, đóng khung đặt bàn hoặc đính dây giăng lên tường ngay dưới tên trẻ.

 

Để tăng thêm sự bắt mắt cho không gian trang trí, có thể sử dụng kết hợp ánh sáng (nhờ những ngọn đèn đa dạng), khăn trải bàn sáng màu, hoa tươi, chong chóng,….

Trong trường hợp gia đình không thể tự trang trí, hãy đảm bảo cung cấp thật chi tiết mọi thông tin liên quan buổi tiệc để các dịch vụ thay bạn tạo nên những không gian thôi nôi thật đáng nhớ.

Với những kinh nghiệm vàng trang trí thôi nôi cho bé trai tại nhà như trên, bạn có thể tự tin vào một không gian tiệc thật sự ấm cúng, xinh đẹp và hoành tráng trong ngày lễ ý nghĩa của trẻ.

Tham Khảo về Mâm cúng đầy tháng tại đây

Tags: