Sốc với 3 bí quyết đặt xôi chè cúng đơn giản nhất

Bạn đã bao giờ đặt dịch vụ xôi chè cúng cho những buổi lễ của gia đình thay vì phải tự mình chuẩn bị nguyên liệu và nấu nướng? Nếu chưa, hãy bỏ túi ngay 3 bí quyết sau để luôn dễ dàng và chủ động khi tìm đến các dịch vụ dạng này.

Sốc với 3 bí quyết đặt xôi chè cúng đơn giản nhất

Hiểu về buổi lễ

Có thể nói mỗi buổi lễ sẽ có một ý nghĩa tâm linh và tinh thần khác nhau. Tùy theo buổi lễ mà bạn sắp tiến hành là lễ gì mà việc chuẩn bị một mâm cúng tươm tất sẽ khác nhau.

Về bản chất, dù dâng cúng món gì, lễ vật ra sao thì quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm và tấm lòng của người làm lễ. Do đó, khi bạn xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng của buổi lễ cũng đồng nghĩa với việc truyền tải được một năng lượng tích cực mang nhiều giá trị tâm linh nhất.

Vì vậy, trong trường hợp bạn không thể tự mình chuẩn bị một mâm lễ hoàn thiện mà phải cậy nhờ đến các dịch vụ thì chính việc nắm rõ ý nghĩa quan trọng của buổi lễ sẽ giúp bạn chỉ rõ những yêu cầu và mong mỏi của mình về từng món xôi chè như chè đậu hay chè trôi nước, xôi đậu xanh hay xôi gấc, hình dáng xôi chè khi đơm (dọn) lên từng phần như thế nào,….

=======>>>>>> tham khảo bài viết kế tiếp : Mách nhỏ kinh nghiệm đặt nấu xôi chè

Hiểu mình muốn gì

Thực tế cho thấy việc cúng món xôi chè gì, kết hợp các thành phần nguyên liệu ra sao hoàn toàn không quá khắt khe khi tổ chức các buổi lễ cúng cho gia đình. Điều quan trọng hơn cả là lượng xôi chè trong mỗi phần và số phần xôi chè được dâng cúng.

Việc dâng cúng quá nhiều xôi chè sẽ làm choáng mất không gian bàn lễ, không đủ chỗ để thiết trí những phẩm vật lễ cúng khác. Ngược lại, một mâm lễ quá ít sẽ không đủ để thỉnh mời chư vị Tôn thần, Đức Ông, Tiên Nương hay tiên linh ông bà cố sơ nội ngoại,….

Do đó, ngoài hương hoa quả phẩm, một mâm lễ hoàn hảo phải vừa đủ lượng xôi chè và các món cúng khác được nấu nướng bài bản. 

Nếu bạn tìm đến các dịch vụ và gửi gắm nhu cầu của mình về một mâm lễ hoàn chỉnh, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ mình cần gì, cần số lượng bao nhiêu để dịch vụ có thể phục vụ tốt nhất.

Sốc với 3 bí quyết đặt xôi chè cúng đơn giản nhất

Hiểu khả năng tài chính bản thân

Yếu tố giá luôn là thước đo quan trọng khi đưa ra mọi quyết định lựa chọn sản phẩm, dịch vụ. Trong trường hợp tìm đến các đơn vị nhận đặt nấu xôi chè, hãy đảm bảo rằng bạn đã tham khảo giá của các đơn vị cạnh tranh một cách cẩn trọng bên cạnh chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp.

Rất đơn giản, bạn không thể chọn một dịch vụ đưa ra biểu giá cao khi năng lực tài chính của bản thân và gia đình có giới hạn vì còn quá nhiều thứ khác phải chuẩn bị. Việc lựa chọn một đơn vị báo giá thấp hoàn toàn không đồng nghĩa với sản phẩm họ cung cấp sẽ kém chất lượng.

Trên thực tế, có không ít đơn vị mới ra đời, thường đưa ra biểu giá thấp nhưng cung cách phục vụ cũng như chất lượng sản phẩm đi kèm có thể khiến khách hàng thực sự tâm đắc vì quá hấp dẫn và ấn tượng.

Ngoài ra, với việc hiểu rõ được năng lực tài chính của bản thân, bạn cũng đồng thời xác định được mức độ kỳ vọng tương ứng và dễ dàng đưa ra các yêu cầu hơn trong quá trình giao dịch.

3 bí quyết trên tưởng chừng khó nhưng lại dễ không ngờ. Chỉ với việc nắm được 3 tiêu chí cực kỳ cơ bản đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ rất thuận lợi và chủ động khi tìm đến các dịch vụ nhận đặt nấu xôi chè và nhận được sự phục vụ tốt nhất cùng thành phẩm chất lượng nhất.

=======>>>>>> có thể bạn quan tâm về xôi chè cúng thôi nôi

Tags: