Sự thật ẩn sau việc xem ngày tốt xấu khai trương

Sự thật ẩn sau việc xem ngày tốt xấu khai trương là gì? Đâu là điều cần thiết phải làm để ngày khai trương diễn ra một cách tốt đẹp và thuận lợi nhất bên cạnh việc chọn lựa ngày giờ?

Xem ngày tốt xấu khai trương là gì

Theo quan niệm truyền thống Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì vấn đề xem trọng ngày giờ vốn đã được lưu truyền từ nhiều đời, trải qua nhiều thế hệ nối tiếp.

Không chỉ xem ngày tốt xấu khai trương mà yếu tố ngày giờ còn xuất hiện trong các dịp lễ nghĩa quan trọng như hỏi cưới, ma chay, xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa, chuyển chỗ ở mới,….

Lúc này, yếu tố ngày giờ được xem như một phương tiện tinh thần giúp tạo sự an tâm cho người thực hiện lễ. Việc xem ngày giờ phải cân đối dựa trên yếu tố tuổi tác người thực hiện nghi thức.

Trên thực tế, việc làm này có thể chính xác hoặc không tùy vào đối tượng nhận xem ngày giờ cho bạn là ai, kinh nghiệm của họ đối với lịch vạn niên, các yếu tố cung mệnh như thế nào,…

Ngoài ra, bạn cũng không nên chủ quan khi hoàn toàn chỉ dựa vào yếu tố này mà bỏ qua những chú ý khác trong ngày khai trương để buổi lễ có thể được diễn ra một cách tốt đẹp nhất có thể.

Sự thật ẩn sau việc xem ngày tốt xấu khai trương
Sự thật ẩn sau việc xem ngày tốt xấu khai trương

====>>>> Xem tiếp Mâm cúng thôi nôi

Xem ngày tốt xấu khai trương có thật sự cần thiết

Việc xem ngày tốt để trai trương cho đến nay vẫn là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc về tính cần thiết và giá trị tâm linh thực sự của nó đối với ý nghĩa của buổi lễ.

Tuy vậy, về lý thuyết, nếu xét trên khía cạnh cung mệnh, ngũ hành thì đây là việc bắt buộc phải làm nếu muốn lễ khai trương nói riêng và kết quả kinh doanh lâu dài nói chung được suôn sẻ.

Bằng cách dựa trên tuổi tác của người đi xem ngày, các yếu tố sau sẽ đồng thời được phân tích rồi tổng hợp lại sao cho yếu tố an lành, thuận lợi từ mức trung bình tốt trở lên, bao gồm:

  • Tuổi và ngày dự kiến khai trương phải đồng thời hợp nhau về ngũ hành, thiên can, địa chi; hoặc tối thiểu là không kỵ nhau.
  • Việc xem ngày giờ có thể linh hoạt tùy theo mức độ an lành, may mắn có thể trong ngưỡng cho phép sao cho thuận tiện nhất đối với người chủ và điều kiện cơ sở kinh doanh.
Sự thật ẩn sau việc xem ngày tốt xấu khai trương
Sự thật ẩn sau việc xem ngày tốt xấu khai trương

Xem ngày tốt xấu khai trương như thế nào

Trước hết, để đảm bảo việc xem ngay khai truong theo tuoi được chính xác và gặt hái được nhiều kết quả như mong đợi, bạn cần xác định được 2 yếu tố sau:

  • Ai là người chịu trách nhiệm buổi lễ hoặc người đứng đầu cơ sở kinh doanh buôn bán?
  • Ngày tháng năm sinh chính xác tính theo tuổi âm lịch của người này là lúc nào?

Sau khi đã nắm chắc các thông tin đó, việc tiếp theo cần làm là chọn được một nơi uy tín để xem ngày giờ. Hãy tham khảo gợi ý của người thân, bạn bè để chọn được nơi gởi gắm niềm tin.

Tốt nhất, bạn hãy cân đối giữa quá trình chuẩn bị và thời điểm hội đủ điều kiện tiến hành khai trương như cửa hàng, vật dụng, trang thiết bị, sản phẩm- dịch vụ để xem ngày giờ chuẩn nhất.

Lúc này, dù xem ngày tốt để khai trương có rơi vào ngày nào thì bạn cũng không bị động trong công tác chuẩn bị và buổi lễ có thể diễn ra suôn sẻ như mong đợi, nhất là về yếu tố tâm linh.

Như vậy, sự thật ẩn sau việc xem ngày tốt xấu khai trương suy cho cùng cũng là tạo nên niềm tin và tâm lý an bình cho người làm chủ để có buổi lễ mang đúng tinh thần và ý nghĩa cần có.

====>>>> Xem về xôi chè cúng đầy tháng 

Tags: