Nấu xôi chè cúng thôi nôi đầy tháng cho bé

Nấu xôi chè cúng thôi nôi đầy tháng cho bé như thế nào để có một mâm lễ thực sự trịnh trọng và trang nghiêm? Hãy bỏ túi ngay lập tức 3 bí quyết siêu dễ dàng dưới đây.

Nấu xôi chè cúng thôi nôi đầy tháng cho bé

Nấu xôi chè cúng thôi nôi đầy tháng cho bé có cần không

Nói đến lễ đầy tháng, thôi nôi của trẻ nhỏ thì ngoài phần lễ Thần với đủ đầy hương hoa quả phẩm, mâm lễ không thể nào thiếu vắng sự có mặt của những phần xôi chè thật hấp dẫn và thơm ngon. Đó là lý do mà mỗi gia đình nên tự mình chuẩn bị và nấu xôi chè theo ý thích với số lượng được quy ước từ xưa đến nay theo phong tục truyền thống của người Việt Nam.

Tuy nhiên, với một số gia đình ít người hay vì điều kiện công việc không thể quán xuyến hết thảy và chuẩn bị chỉn chu được 100% những lễ vật cúng thì hoàn toàn có thể tìm đến các dịch vụ ẩm thực chuyên nhận đặt nấu xôi chè theo yêu cầu khách hàng.

Tại đây, với nhiều kinh nghiệm dày dạn và thái độ phục vụ chuyên nghiệp, bạn sẽ được khai thác triệt để từng nhu cầu để cùng thống nhất những món xôi chè thực sự thơm ngon, hấp dẫn.

Có thể đó là những chén chè xôi cúng đầy tháng theo phong cách nguyên sơ, đơn giản hoặc những phần lễ xôi chè được bày biện bài bản, gây ấn tượng ngay từ cảm quan bên ngoài cho đến đánh thức từng giác quan khi thưởng thức sau lễ cúng.

====>>>> Xem tiếp tại đây: Cách nấu xôi chè kho đậu xanh hạt sen ngon

Nấu xôi chè cúng thôi nôi đầy tháng cho bé cần làm gì

Trong trường hợp tự mình đảm trách nhiệm vụ nấu một mâm xôi chè để dâng lên thì cúng thì những yếu tố sau đây phải thực sự cân nhắc để có thể nấu được những phần chè xôi hoàn hảo.

Đầu tiên, hãy đảm bảo bạn đã chọn đúng nguyên liệu tốt nhất. Tất yếu, món chè xôi cúng thôi nôi cho bé chỉ thực sự giá trị về màu sắc bên ngoài hay chất lượng bên trong khi chúng được nấu từ nguyên liệu loại 1. Hãy chọn nếp hương hoặc nếp cái hoa vàng, đậu loại 1 không bị sâu đục khoét, loại bỏ đậu lép. Nếu nấu cùng đường, chọn đường phèn thay cho đường tinh luyện.

Ngoài ra, các thành phần kết hợp khác như nước dừa, lá dứa, nếp cẩm, sữa tươi, trái gấc,…. hãy chọn loại tốt nhất. Tuy giá thành của những sản phẩm này sẽ cao hơn nhưng cũng đồng nghĩa bạn sẽ thu hoạch được những món chè xôi thơm ngon nhất tương đương với giá trị bỏ ra.

Bên cạnh đó, bạn cần nắm vững quy trình và cách thức nấu sao cho hợp lý về cả thời gian, nền nhiệt độ, lượng nước,…. để tránh xôi chè không quá nhão, loãng hoặc quá khô, cháy,…. Lúc đó, những phần xoi che ngon hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Nấu xôi chè cúng thôi nôi đầy tháng cho bé có gì đặc biệt

Nấu xôi chè cúng thôi nôi đầy tháng cho bé

Thực tế các dịch vụ ẩm thực nhận đặt nấu xôi chè đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường các tỉnh thành lớn. Với việc cập nhật liên tục những món chè xôi mới có hương vị độc, lạ, cách bày biện độc đáo cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình đã khiến cho các dịch vụ dạng này ngày càng chiếm được nhiều cảm tình của khách hàng khắp nơi.

Tuy vậy, trong những trường hợp gia đình có thể tự mình nấu xôi chè cúng đầy tháng cho trẻ thì sẽ tăng thêm phần ý nghĩa cho buổi lễ thiêng liêng này.

Một điều cần đặc biệt ghi nhớ khi chuẩn bị chè xôi cho những buổi lễ như vậy là số phần chè xôi cần có để dâng lễ. Theo phong tục, xôi chè nên được chuẩn bị thành 1 phần lớn để cúng Đức Ông và 12 phần nhỏ để dâng lên 12 vị Mụ Bà.

Số lượng xôi chè này đồng thời áp dụng trong lễ đầy tháng và xoi che thoi noi cho bé trai và bé gái, không có phân biệt. Có khác chăng là thành phần nguyên liệu. Với bé trai thường là chè đậu và bé gái là chè trôi nước được nấu thông dụng như xoi che hang mà chúng ta vẫn thường thấy.

Nấu xôi chè cúng thôi nôi đầy tháng cho bé không khó, cũng không dễ. Việc quan trọng là biết cần làm gì, làm thế nào. Nếu không thể, hãy để dịch vụ giúp bạn điều đó, không sao cả!!

=======>>>>>> có thể bạn quan tâm về Mâm cúng thôi nôi

Tags: