MÂM CÚNG THÔI NÔI

Click Xem thêm MÂM CÚNG THEO TONE MÀU (Vàng-Xanh-Hồng): TẠI ĐÂY!

Giảm Giá hơn 20%
ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN: MUA 1 TẶNG 5!
Combo 4: Tặng set rau câu 13 cái trị giá 190.000VND
Bộ hài, áo 3D cúng mụ
1 Phần xôi chè (250gr/phần)
Vòng tay dâu tằm cho bé
Bộ đồ bốc cho bé, đũa hoa cúng mụ
Miễn Phí Tư vấn, giao hàng và hướng dẫn cúng
Gọi Ngay : 0908 263 962 ( anh Hưng )
Xôi Chè Một Chữ Tâm cam kết:
– Nguyên liệu: Tươi, sạch đảm bảo chất lượng tốt nhất.
– Tuân thủ quy định Vệ Sinh An Toàn thực phẩm.
– Giao hàng đúng giờ.
– Kinh nghiệm 35 năm giữ trọn hương vị.
– Đủ lễ lại ít tốn kém nhất.
– CHI NHÁNH DUY NHẤT: TÂM TÍN ĐỨC

Giá Bán: 1.250.000 VND

Giá Thị Trường: 1.560.000 VND

CUNG CẤP XÔI CHÈ: ĐẦY THÁNG, SINH NHẬT, THÔI NÔICUNG CẤP XÔI CHÈ: ĐẦY THÁNG, SINH NHẬT, THÔI NÔICUNG CẤP XÔI CHÈ: ĐẦY THÁNG, SINH NHẬT, THÔI NÔICUNG CẤP XÔI CHÈ: ĐẦY THÁNG, SINH NHẬT, THÔI NÔI

Mâm cúng thôi nôi như thế nào mới chính xác bạn đã biết chưa? Những chia sẻ ngay sau đây sẽ rất có ích khi chuẩn bị bàn lễ cúng cho bé. Hãy lưu lại ngay thôi!

Mâm cúng thôi nôi đơn giản

Cách chuẩn bị một cúng thôi nôi đúng chuẩn theo phong tục truyền thống Việt Nam từ xưa đến nay tương đối dễ thực hiện, bất kỳ ai cũng có thể tự mình tiến hành.

Mâm cũng thôi nôi chay

Để có một buổi lễ bài bản, bên cạnh nắm vững các nghi thức cúng lễ và khấn vái cần thiết thì việc thiết trí lễ với đầy đủ các lễ vật cúng thôi nôi là điều kiện tiên quyết và cơ bản nhất.

Theo đó, một bàn cúng được xem là hoàn hảo nếu đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

  • Đồ cúng thôi nôi bài bản: nghĩa là số lượng và chất lượng các món cúng phải đảm bảo tiêu chí cần và đủ, gồm có: lễ hương đèn, trầu rượu, hoa quả và các món chè xôi, gà luộc,…
  • Cách thiết trí bàn lễ chính xác: các quy tắc sắp đặt cơ bản đối với hoa quả, hương đèn, nước, rượu phải đặt đúng, đơn cử quy luật như “đông bình- tây quả”,….

Ngoài ra, một mâm cúng thôi noi được xem là hoàn chỉnh nếu được bày biện trên 2 bàn lễ khác nhau. Trong đó, chênh lệch chiều cao giữa hai bàn tối đa là 10cm để tăng thêm tính trang nghiêm.

Mâm cúng thôi nôi bé trai

Đối với việc chuẩn bị mâm cúng thôi nôi bé trai thì có những điểm khác biệt nho nhỏ so với lễ trong ngày thôi nôi của bé gái mà ba mẹ nào cũng cần phải nắm.

Mâm cúng thôi nôi bé trai

Cũng tương tự như buổi lễ đầy tháng thì trong ngày thôi nôi, nếu đứa trẻ là bé trai thì gia đình cần nấu món chè đậu. Trong đó, chè đậu trắng là món chè phổ biến và thông dụng nhất.

Dù một mâm cúng thôi nôi cho bé trai đơn giản như thế nào thì số lượng xôi chè và trầu cau cũng đủ 13 phần: 1 phần lớn cúng Đức Ông và 12 phần nhỏ hơn bằng nhau cúng chư vị Mụ Bà.

Ngoài ra, trong quá trình chuẩn bị cho buổi lễ thôi nôi, gia đình cần cân đối chính xác ngày giờ cúng. Đây là một yếu tố được rất nhiều gia đình xem trọng với nhiều ý nghĩa tâm linh đặc biệt.

Trong trường hợp không thể tự mình chuẩn bị cúng thôi nôi cho bé trai thì các dịch vụ ẩm thực nhận nấu theo yêu cầu chính là lựa chọn thông minh để tối ưu hóa thời gian, công sức.

Mâm cúng thôi nôi bé gái

Theo phong tục xưa nay, chính vì sự khác biệt nam nữ mà mâm cúng thôi nôi bé gái thường sẽ chọn nấu chè trôi nước thay cho các món chè thông thường khác.

Mâm cúng thôi nôi bé gái

Về cơ bản, ngoài món chè như đã đề cập thì các bước nấu nướng, chuẩn bị và bày trí lễ cúng chư vị Mụ Bà, chư Đức Ông cũng giống với lễ thôi nôi của bé trai.

Dù vậy, mâm cúng thôi nôi cho bé gái vẫn còn một điểm khác, đó là bàn đồ vật trong nghi thức chọn nghề. Tuy không thuộc lễ chính thức nhưng đây là nghi thức không thể bỏ qua.

Lúc này, đồ cúng thôi nôi bé gái thường sẽ chọn các món bốc nghề như gương, lược, tiền, ống nghe bác sĩ, bút, vở, đồ nhà bếp….

Cần nhấn mạnh rằng dù cúng thôi nôi bé gái đơn giản hay phức tạp, dù người tiến hành buổi lễ cúng là ai thì sự nghiêm trang, thanh tịnh là yếu tố mấu chốt nhất.

Một bàn đồ cúng thôi nôi cho bé gái đầy đủ bao nhiêu nhưng không được thực hiện cúng bái một cách thành kính thì giá trị tâm linh gặt hái được cũng không như mong muốn.

Như vậy, một xôi chè cúng đầy tháng hay thôi nôi hoàn hảo là sự kết hợp của 3 yếu tố: bàn lễ, cách tiến hành và người thực hiện buổi lễ. Chúc bạn tổ chức lễ thành công từ những chia sẻ trên.

PHẢN HỒI CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG