MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG

Click Xem thêm MÂM CÚNG THEO TONE MÀU (Vàng-Xanh-Hồng): TẠI ĐÂY!

Giảm Giá hơn 20%
ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN: MUA 1 TẶNG 5!
Combo 4: Tặng set rau câu 13 cái trị giá 190.000VND
Bộ hài, áo 3D cúng mụ
1 Phần xôi chè (250gr/phần)
Vòng tay dâu tằm cho bé
Bộ đồ bốc cho bé, đũa hoa cúng mụ
Miễn Phí Tư vấn, giao hàng và hướng dẫn cúng
Gọi Ngay : 0908 263 962 ( anh Hưng )
Xôi Chè Một Chữ Tâm cam kết:
– Nguyên liệu: Tươi, sạch đảm bảo chất lượng tốt nhất.
– Tuân thủ quy định Vệ Sinh An Toàn thực phẩm.
– Giao hàng đúng giờ.
– Kinh nghiệm 35 năm giữ trọn hương vị.
– Đủ lễ lại ít tốn kém nhất.
– CHI NHÁNH DUY NHẤT: TÂM TÍN ĐỨC

Giá Bán: 1.250.000 VND

Giá Thị Trường: 1.560.000 VND

CUNG CẤP XÔI CHÈ: ĐẦY THÁNG, SINH NHẬT, THÔI NÔICUNG CẤP XÔI CHÈ: ĐẦY THÁNG, SINH NHẬT, THÔI NÔICUNG CẤP XÔI CHÈ: ĐẦY THÁNG, SINH NHẬT, THÔI NÔICUNG CẤP XÔI CHÈ: ĐẦY THÁNG, SINH NHẬT, THÔI NÔI

Mâm cúng đầy tháng như thế nào là chuẩn xác nhất để đảm bảo buổi lễ ý nghĩa này được diễn ra một cách hoàn hảo với mọi giá trị tâm linh, tinh thần theo phong tục xưa nay?

Mâm cúng đầy tháng trọn gói

Không chỉ có thể tự mình chuẩn bị những xôi chè cúng đầy tháng  mà các gia đình có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các dịch vụ ẩm thực chuyên nhận đặt nấu theo yêu cầu.

Những dịch vụ này không chỉ cung cấp mâm lễ cúng đầy tháng được nấu bài bản theo quy trình và công thức chuyên nghiệp mà còn hỗ trợ tư vấn cách tiến hành nhiều buổi lễ khác nhau.

Mâm cúng đầy tháng đầy đủ

Từ các lễ vật cúng đầy tháng cho đến từng món cúng đều được đội ngũ nhân viên dịch vụ tư vấn một cách tận tình, triệt để để đem lại sự phục vụ tốt nhất, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối.

Lúc này, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về việc nhận được những món cúng đầy tháng mang hương vị, hình thức đúng như kỳ vọng. Và buổi lễ cúng vì thế được trang nghiêm hơn.

Có thể nói giá trị của đồ cúng đầy tháng quan trọng không kém nghi thức cúng lễ. Với ý nghĩa khấn nguyện bình an, việc chuẩn bị các lễ cúng nên được đặc biệt chú trọng.

Mâm cúng đầy tháng bé trai

Tuy cùng là lễ cúng đầy tháng nhưng cúng đầy tháng bé trai sẽ có những khác biệt nho nhỏ so với buổi lễ dành cho buổi cúng đầy tháng của bé trai

mâm cúng đầy tháng bé gái bé trai

Việc nắm các tuyệt chiêu trong quá trình chuẩn bị lễ vật cúng đầy tháng cho bé trai sẽ giúp buổi lễ diễn ra thuận lợi và chính xác theo đúng tinh thần xưa nay:

  • Mâm cúng đầy tháng cho bé trai thường dâng lên các món chè đậu, thường là đậu trắng.
  • Các lễ vật hương đèn, trầu rượu, hoa cúng, trái cây, cháo thánh đều thiết trí trên lễ cúng đầy tháng cho bé trai cũng tương tự nghi thức cúng lễ thông thường.
  • Cần chuẩn bị đủ 12 phần nhỏ xôi chè, trầu cau để dâng cúng chư vị Mụ Bà và 1 phần xôi chè, trầu cau lớn hơn để cúng Đức Ông là yêu cầu mâm cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản.

Trên thực tế, việc chuẩn bị đồ cúng đầy tháng bé trai không quá phức tạp. Chỉ cần nắm rõ đầy tháng bé trai cúng chè gì thì việc chuẩn bị các lễ vật còn lại khá đơn giản.

Gia đình cần chuẩn bị lễ đủ đầy xôi chè và một con gà luộc, bộ hình thế, các đôi hài, váy áo, nén vàng là đủ một hình ảnh mâm cúng đầy tháng bé trai hoàn thiện.

Mâm cúng đầy tháng bé gái

Bên cạnh quá trình chuẩn bị các lễ vật cúng đầy tháng cho bé gái thì cách bày biện, thiết trí  lễ chính xác cũng là điều kiện bắt buộc để buổi lễ cúng được diễn ra bài bản.

Không khác biệt so với bé trai, mâm cúng đầy tháng bé gái phải được sắp xếp như sau:

  • Nên sắp đặt thành 2 bàn khi bày biện cúng đầy tháng cho bé gái, hai bàn cách nhau khoảng 10 phân chiều cao.
  • Hoa và trái cây đặt trên bàn cúng mụ cho bé gái theo quy định “đông bình- tây quả” nghĩa là phía Đông đặt bình hoa, phía Tây đặt mâm quả theo hướng từ trong nhìn ra.
  • Cúng đầy tháng bé gái sẽ dâng lễ chè trôi nước thay cho món chè đậu của bé trai.
  • Nồi hương đặt chính giữa gần sát người làm lễ, sau đó đến đèn hai bên rồi đến 2 ly nước. Đây là nghi thức phổ thông, cũng là cách sắp đặt mâm cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản.

Như vậy, cách chuẩn bị đồ cúng đầy tháng cho bé gái khá đơn giản và dễ thực hiện. Mọi gia đình có thể dựa vào đây để tổ chức buổi lễ cúng trang nghiêm và đầy ý nghĩa.

Lễ cúng sao cho hoàn hảo là điều mà mỗi gia đình đều rất chú trọng. Với các gợi ý trên, bạn hãy tự tin chuẩn bị và tổ chức những buổi lễ cúng trang nghiêm nhất.

PHẢN HỒI CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG