Chuyển đồ trước khi nhập trạch như thế nào

Chuyển đồ trước khi nhập trạch có cần thiết không? Nếu chưa làm lễ về nhà mới đã tiến hành chuyển đồ về trước thì có phạm vào điều kiêng kỵ nào không? Tất cả các thắc mắc về vấn đề này sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Chuyển đồ trước khi nhập trạch như thế nào

Chuyển đồ trước khi nhập trạch là gì

Theo phong tục Á Đông, trong đó có Việt Nam thì việc chuyển lần lượt đồ đạc gia đình về nhà mới sẽ được thực hiện sau khi hoàn thành nghi lễ nhập trạch. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan cũng như chủ quan mà gia chủ phải chọn biện pháp chuyển đồ trước khi nhập trạch.

Các lý do dẫn đến quyết định này có thể bao gồm việc không chọn được ngày giờ tốt hoặc không thể sắp xếp được nơi gởi gắm đồ đạc của gia đình cho đến lúc chờ chuyển vào nhà mới…. Dù là lý do khách quan hay chủ quan thì việc đưa ra quyết định chuyển đồ đạc về sớm cũng khiến không ít gia chủ hoang mang và lo lắng vì sợ phạm vào các yếu tố kiêng kỵ.

Có thể nói rằng khi tiến hành nghi lễ nhập trạch chính thức, gia chủ thường phải xem ngày giờ kỹ lưỡng thì việc chuyển nhà dù sớm hay muộn, dù trước hay sau lễ nhập trạch cũng mang ý nghĩa tâm linh không hề kém cạnh.

===>>>> Xem thêm bài viết liên quan Cách nấu chè đậu trắng cúng thôi nôi thật hấp dẫn

Chuyển đồ trước khi nhập trạch được nhìn nhận thế nào

Với cái nhìn phong thủy thì ngày đầu tiên chuyển về nhà mới hay còn gọi ngày nhập trạch sẽ quyết định những giá trị tâm linh và tinh thần rất lớn của cả gia đình trong cuộc sống tương lai.

Sự thuận hòa, êm ấm và may mắn sẽ hiện diện nếu khởi đầu của việc về nhà mới được thực hiện vào một ngày tốt, không phạm vào các ngày tam nương, lục sát hay ngày hắc đạo.

Ngược lại, các yếu tố tài lộc, may mắn, thuận hòa sẽ luôn hiện diện nếu ngày chuyển đồ trước khi nhập trạch và ngày thực hiện nghi lễ nhập trạch chính thức rơi vào nhóm ngày hoàng đạo.

Thêm nữa, ngày được chọn để tiến hành chuyển đồ hay nhập trach

Với quan niệm đó, việc chọn ngày trong các trường hợp này tuyệt đối không được xem nhẹ và lựa chọn tùy tiện. Tùy theo gia chủ có cung mệnh, tuổi tác như thế nào mà ngày giờ được chọn để tiến hành các hoạt động này cũng sẽ khác nhau một cách tương ứng.

====>>>> Xem nhiều sản phẩm tại xôi chè một chữ tâm

Chuyển đồ trước khi nhập trạch như thế nào

Chuyển đồ trước khi nhập trạch như thế nào

Dù mang ý nghĩa quan trọng như vậy nhưng gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình cũng không nên quá hoang mang. Chỉ cần nắm được những lưu ý sau đây thì các giá trị tâm linh đằng sau việc chuyển dời đồ đạc sang nhà mới trở nên khá đơn giản.

Thứ nhất, hãy đảm bảo bạn đã chọn được chính xác một ngày giờ tốt nhất về cả yếu tố tâm linh lẫn sự thuận tiện trong công việc để có thể sắp xếp ổn thỏa.

Thứ hai, việc chuyển đồ nên tiến hành nhanh chóng, đơn giản, càng gọn gàng càng tốt và chỉ chuyển dời những vật dụng sinh hoạt cần thiết. Những món quan trọng như bàn thờ gia tiên, bếp nấu,…. không được mang theo vào lúc chuyển đồ trước khi nhập trạch.

Thứ ba, chỉ nên thực hiện việc chuyển đồ, không nên lưu lại nghỉ ngơi hay ngủ tại căn nhà mới khi chưa tiến hành lễ nhập trạch chính thức.

Thêm nữa, đồ đạc sau khi chuyển về nên hạn chế sử dụng cho đến lúc chính thức chuyển về ở.

Như vậy, việc chuyển đồ trước khi nhập trạch có nên không và có ảnh hưởng gì đến cuộc sống tương lai không đã phần nào được lý giải. Tuy việc thay đổi chỗ ở mang nhiều ý nghĩa và giá trị tâm linh lớn đối với cả gia đình nhưng việc quá lo lắng dẫn đến hoang mang là không cần thiết.

Tại đây bạn có thể xem xôi chè cúng đầy tháng

Tags: