MÂM CÚNG ĐỘNG THỔ (Số 2)

Xôi Chè Một Chữ Tâm cam kết:
– Nguyên liệu: Tươi, sạch đảm bảo chất lượng tốt nhất.
– Tuân thủ quy định Vệ Sinh An Toàn thực phẩm.
– Giao hàng đúng giờ.
– Kinh nghiệm 35 năm giữ trọn hương vị.
– Đủ lễ lại ít tốn kém nhất.
– Không gà và bộ tam sên: giảm thêm 360.000vnd
CHI NHÁNH DUY NHẤT: TÂM TÍN ĐỨC

Giảm Giá hơn 20%

Miễn Phí Ship nội thành.
Hỗ trợ bày trí đẹp mắt.
Miễn Phí Tư vấn và hướng dẫn cúng.
Gọi Ngay : 0908 263 962 ( anh Hưng )

Giá Bán: 1.478.000 VND

Giá Thị Trường: 1.890.000 VND

CUNG CẤP XÔI CHÈ: ĐẦY THÁNG, SINH NHẬT, THÔI NÔICUNG CẤP XÔI CHÈ: ĐẦY THÁNG, SINH NHẬT, THÔI NÔICUNG CẤP XÔI CHÈ: ĐẦY THÁNG, SINH NHẬT, THÔI NÔICUNG CẤP XÔI CHÈ: ĐẦY THÁNG, SINH NHẬT, THÔI NÔI

Mâm cúng động thổ là một trong những lễ nghi không thể thiếu trước khi tiến hành thi công. Theo quan niệm nghi lễ này sẽ giúp cho việc xây dựng được thuận lợi hơn.

Những điều cần biết khi tiến hành cúng động thổ xây nhà.

Theo phong tục của dân tộc Việt thì trước khi xây dựng hoặc sửa chữa lại nhà của mình thì cần phải sửa soạn một mâm cúng động thổ xây nhà để xin các vị thần, thổ công. Điều này thì có lẽ ai cũng đã từng biết và nghe qua.

Thế nhưng mâm cúng động thổ cần chuẩn bị những lễ vật gì, cách thức cúng ra sao thì không phải ai cũng có thể nắm được. Những điều mà bài viết hôm nay Một Chữ Tâm chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc cúng động thổ xây nhà và bài văn khấn cúng động thổ khởi công chuẩn nhất. Hãy cùng nhau theo dõi nhé!

Tất tần tật điều cần biết về việc cúng động thổ xây nhà.

Lễ cúng động thổ là một trong những phong tục đã tồn tại từ nhiều đời trước. Nó đã được truyền lại qua rất nhiều thế hệ và đã trở thành những nghi thức bắt buộc trước khi xây nhà.

Đây cũng được xem là một nét văn hóa tín ngưỡng tốt đẹp của người dân ta. Bên cạnh đó, qua lễ cúng cũng là dịp gia chủ xin cho công việc xây dựng được thuận lợi.

Ngoài ra, bên cạnh mâm cúng động thổ mà các dịch vụ thường thực hiện, khách hàng hoàn toàn có thể đưa ra những đề nghị đặc biệt, độc đáo để mâm cúng đó phản ánh được tinh thần mà các công ty, cửa hàng mong muốn thể hiện.

Nguồn gốc với lễ cúng động thổ

 • Trước đây cúng động thổ có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Trung Hoa. Và nó được phát triển rộng rãi vào thời trị vì của vua Vũ Hán Đế. Lúc bấy giờ người dân Trung Hoa cúng động thổ với mục đích cúng thổ thần đất đai trước khi tiến hành khai hoang đất đai.
 • Như chúng ta đã biết vì chịu ách đô hộ hơn 1.000 năm của giặc Phương Bắc nên nền văn hóa của chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều từ đất nước Trung Hoa. Trong đó có các nghi thức lễ cúng vào những dịp quan trọng và cúng động thổ cũng nằm trong số đó. Chúng đã du nhập vào Việt Nam và phát triển trở thành một phong tục tập quán lâu đời của chúng ta.
 • Ngày nay, việc cúng động thổ đã trở thành nghi thức không thể thiếu trước khi xây nhà. Gia chủ thường đặt một chiếc bàn ở nơi tiến hành thi công và đặt trên đó đầy đủ lễ vật với mục đích là xin phép thổ thần đất đai cho phép xây dựng.

Cụ thể, khi liên hệ và trao đổi với dịch vụ, việc cung cấp càng nhiều, càng chi tiết các thông tin và mong muốn liên quan đến buổi lễ cúng sẽ khiến cho giá trị mà khách hàng nhận được cao hơn, qua đó tăng thêm ý nghĩa của buổi lễ.

 • Khách hàng phải xác định muốn cúng động thổ chay hay cúng mâm mặn?
 • Ngoài xôi cúng động thổ thì mâm cúng còn bày trí món nào hoặc vật phẩm nào, như: chè cúng, hoa quả, bánh trái, nhang đèn,……
 • Mong muốn hương vị món xôi chè như thế nào: mặn, ngọt, kết hợp nguyên liệu ra sao,…

Dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp, dịch vụ sẽ tính toán, cân đối, đưa ra mức báo giá hợp lý và chốt hợp đồng trước khi thực hiện.

Đặt xôi chè cúng động thổ cửa hàng, công ty có gì đặc biệt

Thông thường, các dịch vụ ẩm thực dạng này không chỉ tập trung vào một mảng cụ thể mà sẵn sàng cung ứng đa dạng yêu cầu kèm theo tùy khách hàng đề nghị.

Chính vì tính chất đặc thù của các buổi lễ cúng không mấy khác biệt khiến cho việc đáp ứng đồng thời nhiều loại nhu cầu trở nên không mấy khó khăn đối với các dịch vụ.

Ý nghĩa với  lễ cúng động thổ

 • Đây được xem là một lễ cúng mang ý nghĩa rất quan trọng. Sau đây là một số lý do mà gia chủ cần phải thực hiện nghi thức này:
 • Theo văn hóa tín ngưỡng thì đất đai thuộc sự cai quản cổ thổ thần bổn địa. Tất cả các công việc động đến đất đai cần phải được sự cho phép của các vị thần này.
 • Lễ cúng động thổ có ý nghĩa trình báo với các vị thần này và xin phép các vị cho phép gia chủ được xây dựng trên mảnh đất này.
 • Đồng thời đây cũng là lễ cầu xin các vị thần này phù hộ độ trì cho việc xây dựng được thuận lợi. Không bị các thế lực hắc ám quấy phá.
 • Theo tín ngưỡng dân gian thì thế giới hiện hữu của chúng ta vẫn có sự tồn tại của các vong linh. Chính vì lễ cúng động thổ cũng thể hiện sự tôn kính và cầu mong các vong linh này có thể vui vẻ chấp thuận cho gia chủ thực hiện công việc xây dựng.
 • Theo ông bà ta tương truyền rằng nếu không tiến hành cúng để xin thì các vong linh này sẽ rất tức giận. Và họ sẽ quấy phá không cho việc xây dựng hoàn thành như ý muốn của gia chủ.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận đặt xôi chè cúng đầy tháng với gói dịch vụ ưu đãi

PHẢN HỒI CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG